Bệnh viện ĐKQT Hà Nội – Bắc Giang: Tham dự Hội nghị hội viên Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam năm 2023

Thứ bảy - 28/10/2023 03:15
Sáng ngày 28/10/2023, tại Đà Nẵng, Ông Đỗ Huy Hoan – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Y Dược Tân Trường Sinh cùng đại diện lãnh đạo Bệnh viện ĐQKT Hà Nội – Bắc Giang tham dự Hội nghị hội viên năm 2023 của Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam tổ chức.
Bệnh viện ĐKQT Hà Nội – Bắc Giang: Tham dự Hội nghị hội viên Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam năm 2023
Tại hội nghị, hội viên đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong năm qua các tham luận góp ý, xây dựng pháp luật của Hiệp hội đều chứa đựng những lập luận có cơ sở lý luận, khoa học và thực tiễn được Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chủ trì soạn thảo tiếp thu, ghi nhận, đánh giá là xác đáng, có tính xây dựng cao, thể hiện rõ nét trách nhiệm, trí tuệ và bản lĩnh, dám nói vì sinh mệnh và sự ổn định, phát triển của hệ thống y tế tư nhân nói riêng và ngành y tế nói chung.
Cụ thể, như Luật đấu thầu 2023, Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2018/NĐ-CP; Góp ý dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều Luật KCB số 15/2023/QH15; Dự thảo Luật BHYT (sửa đổi); Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Đấu thầu sửa đổi; Dự thảo thông tư sửa đổi Thông tư số 15/2019/TT-BYT về việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập; Dự thảo Thông tư Bảng phân loại quốc tế về mã hóa bệnh, tật, nguyên nhân tử vong ICD-10 và nguyên tắc mã hóa bệnh tật theo ICD-10….
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hiệp hội cũng phản ánh những bất cập trong Quy chế bệnh viện năm 1997, góp ý Dự thảo Thông tư về việc bãi bỏ một số nội dung trong Quy chế bệnh viện. Đề nghị Bộ Y tế xem xét, báo cáo Chính phủ điều chỉnh bổ sung lương tăng thêm vào cơ cấu giá theo đúng quy định tại Thông tư số 15/2018/TT-BYT của Bộ Y tế và được áp dụng thanh toán KCB BHYT từ ngày 01/7/2023, đảm bảo theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 24/20023/NĐ-CP ngày 14/5/2023 của Chính phủ và thông báo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thực hiện việc chi trả lương, phụ cấp, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho cán bộ, nhân viên, người lao động theo mức tăng lương cơ sở (từ 1.490.000đ lên 1.800.000 đồng, tăng 20%).
Cùng với đó BCH Hiệp hội cũng luôn quan tâm đến công tác hỗ trợ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên nhất là những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách KCB BHYT và sự phát triển của các cơ sở hội viên trên địa bàn cả nước.
1
Ông Đỗ Huy Hoan( Ngoài cùng bên phải) - Chủ tịch HĐQT CTY CP Y Dược Tân Trường Sinh tham dự hội nghị 
Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội nhấn mạnh: “ trong năm qua Hiệp hội đã khẳng định vị thế, uy tín đối với các cơ quan trung ương, địa phương thông qua những hoạt động có tính đổi mới, hiệu quả, thực chất, có chiều sâu, tác động lan tỏa tới toàn bộ cơ sở y tế tư nhân cả nước. Đối với ngành y tế, trong đó có y tế tư nhân, năm 2023 là giai đoạn vừa trải qua cơn khủng hoảng đại dịch COVID-19, mới trở lại hoạt động ổn định vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đặt ra. Tuy vậy, 2023 cũng là năm đánh dấu nhiều đổi mới, có tính bước ngoặt lịch sử của ngành y tế, bởi Quốc hội, Chính phủ, UBTW MTTQ Việt Nam, Bộ Y tế và các Ban, Bộ, Ngành trung ương đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, quy định pháp luật mới, mở đường mới, tạo khí thế mới, hành lang pháp lý minh bạch, rõ ràng, tạo động lực cho cơ sở y tế phát triển”
đê
GS.TS Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân phát biểu tại Hội nghị 
Với những đóng góp và kết quả đạt được trong thời gian qua, có thể khẳng định y tế tư nhân phát triển là một xu thế tất yếu và phù hợp với nền kinh tế theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Tuy vậy, làm thế nào để khuyến khích, thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư thêm nhiều dự án bệnh viện tư nhân, xây dựng hệ thống y tế tư nhân mạnh về số lượng, hoạt động hiệu quả về chất lượng, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết số 20/NQ-TW đặt ra, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của ngành y tế Việt Nam…?
Để những kế hoạch của Hiệp hội đề ra đạt hiệu quả cao thì đòi hỏi Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và cộng đồng y tế tư nhân Việt Nam tiếp tục tập hợp trí tuệ, đoàn kết, cống hiến công sức, trí tuệ, hiến kế với Chính phủ, Quốc hội, Bộ Y tế những giải pháp, kiến nghị nhằm tiếp tục cải cách, đổi mới, điều chỉnh chiến lược phát triển mới để phù hợp với tình hình và thực tiễn của từng cơ sở./.

Tác giả: Hoàng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Giới thiệu Bệnh viện ĐKQT Hà Nội – Bắc Giang

Hơn 10 năm xây dựng và đi vào hoạt động, Bệnh viện ĐKQT Hà Nội – Bắc Giang đã có những bước phát triển quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành y tế tỉnh Bắc Giang, ngày một nâng cao vị thế của mình với đầy đủ các chuyên khoa như : Khoa Khám Bệnh, Khoa Cận Lâm Sàng, Khoa Liên Chuyên...

ĐẶT LỊCH KHÁM

ĐẶT LỊCH KHÁM

Xin mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại


BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,346
  • Tháng hiện tại21,746
  • Tổng lượt truy cập182,351
facebook
messenger
zalo
hotline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây