Viêm kết mạc do andenovirus

•   27/08/2023 14:45:39
  •   Đã xem: 53
Viêm kết mạc là bệnh lý nhiễm trùng thường gặp. Các nguyên nhân gây viêm kết mạc bao gồm nhiễm trùng (do vi khuẩn, virus), không do nhiễm trùng (dị ứng,…). Trong căn nguyên nhiễm trùng, virus là căn nguyên hay gặp, dễ lây lan từ người bệnh sang người lành; căn nguyên virus hay gặp là Adenovirus, herpes simplex, varicella zoster, virus sởi,… Bệnh thường diễn biến cấp tính và lành tính, có thể tự giới hạn.
Cách nhận biết, chăm sóc, điều trị bệnh viêm thanh quản cấp ở trẻ em

•   27/08/2023 14:32:57
  •   Đã xem: 52
Sau khi bị cảm lạnh do virus ở đường hô hấp trên, có nguy cơ cao trẻ bị viêm thanh khí phế quản. Bệnh này sẽ tái phát nhiều lần thành mạn tính nếu trẻ không được chăm sóc và điều trị đúng lúc, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ về sau.
Các Bệnh Lý Viêm Xoang Mạn Tính

•   22/08/2023 08:31:22
  •   Đã xem: 52
Nguyên nhân, cách nhận biết và phòng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

•   18/08/2023 13:29:17
  •   Đã xem: 60
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 trong các nguyên nhân gây tử vong và đứng thứ 5 về gánh nặng bệnh tật toàn cầu. Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh khá cao ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tuy nhiên lại rất ít người có kiến thức về bệnh.
Bệnh Basedow và những điều cần biết

•   18/08/2023 10:50:29
  •   Đã xem: 85
Có thể bạn đã từng nghe đến bệnh bướu cổ, bệnh cường giáp nhưng nói đến Basedow là bệnh gì thì không phải ai cũng biết. Bệnh Basedow có nguy hiểm không, chúng ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của con người và người bệnh Basedow nên lưu ý những điều gì? Để hiểu rõ thông tin về bệnh Basedow bạn vui lòng tham khảo video dưới đây.
Vai trò của siêu âm tầm soát ung thư tuyến vú

•   18/08/2023 10:46:19
  •   Đã xem: 43
Siêu âm tuyến vú là phương pháp đánh giá tốt nhiều bệnh lý tuyến vú từ lành tính đến ác tính. Siêu âm có nhiều ưu điểm như chi phí thấp, không nhiễm xạ
Nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị gãy xương đòn

•   16/08/2023 15:18:11
  •   Đã xem: 67
Gãy xương đòn (gãy xương quai xanh) là một trong những chấn thương thường gặp nhất do nguyên nhân tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt và thể thao.
Viêm loét giác mạc do nấm

•   16/08/2023 15:11:38
  •   Đã xem: 55
Viêm loét giác mạc do nấm là tình trạng giác mạc bị tổn thương, mất lớp biểu mô giác mạc có kèm theo nhiễm nấm vào lớp nhu mô hoặc nội mô giác mạc. Viêm loét giác mạc nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng, bệnh nhân bị giảm thị lực thậm chí là mù lòa.
Chế độ ăn uống và vận động của bệnh nhân đái tháo đường

•   16/08/2023 15:08:56
  •   Đã xem: 32
Chế độ ăn đái tháo đường luôn là vấn đề vô cùng quan trọng cho người tiểu đường tuýp 2. Làm thế nào để duy trì cân nặng, ổn định đường huyết, cân bằng dinh dưỡng… luôn là câu hỏi mà những người mắc tiểu đường tuýp 2 đặc biệt quan tâm.
Viêm quanh khớp vai điều trị theo YHCT

•   16/08/2023 07:23:59
  •   Đã xem: 36
Viêm quanh khớp vai thuộc nhóm bệnh thấp ngoài khớp. Là bệnh hay gặp gây đau và hạn chế vận động khớp vai do tổn thương phần mềm quanh khớp, chủ yếu là giãn cơ, dây chằng và bao khớp.
Phòng và điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em

•   15/08/2023 15:17:31
  •   Đã xem: 51
Tiêu chảy cấp do siêu vi thường có triệu chứng điển hình như sau:

Đầu tiên trẻ có nôn, nôn nhiều khoảng nửa này. Giai đoạn này trẻ có vẻ rất mệt, mặt tái xanh, lả người sau mỗi lần nôn.
Tiếp theo xuất hiện đi phân nước hoặc không có máu, khi tiêu chảy xuất hiện thì nôn cũng giảm hoặc hết. Tiêu chảy nhiều trong 3 - 4 ngày đầu tiên, có khi đến chục lần/ngày. Sau đó giảm dần về số lượng nước trong phân, số lần đi và thường tự khỏi sau 1 tuần lễ.
Trong suốt thời gian bị bệnh nhìn chung tổng trạng của trẻ khá tốt, em bé vẫn tỉnh táo chơi được với điều kiện bù nước đầy đủ.
Các triệu chứng khác: sốt có thể nhẹ hay cao, có thể có biểu hiện viêm long hô hấp trên.
HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI BẰNG YHCT

•   15/08/2023 14:58:12
  •   Đã xem: 34
Một trong 10 bệnh gây tàn phế nhất ở các nước phát triển hiện nay chính là thoái hóa khớp, trong đó có thoái hóa khớp gối. Y học cổ truyền cũng có những phương thuốc điều trị và cho thấy tính hiệu quả trong điều trị bệnh lý này.
Thoát vị bẹn và những điều cần bết

•   15/08/2023 14:52:42
  •   Đã xem: 40
Thoát vị bẹn phổ biến ở nam giới hơn là nữ giới, có thể gây đau khiến người bệnh khó chịu, sức khỏe, cuộc sống và sinh hoạt chịu nhiều ảnh hưởng. Đây là bệnh lý như thế nào, hình thành do đâu, có triệu chứng ra sao, ... sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Giới thiệu Bệnh viện ĐKQT Hà Nội – Bắc Giang

Hơn 10 năm xây dựng và đi vào hoạt động, Bệnh viện ĐKQT Hà Nội – Bắc Giang đã có những bước phát triển quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành y tế tỉnh Bắc Giang, ngày một nâng cao vị thế của mình với đầy đủ các chuyên khoa như : Khoa Khám Bệnh, Khoa Cận Lâm Sàng, Khoa Liên Chuyên...

ĐẶT LỊCH KHÁM

Xin mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại