NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG TĂNG HUYẾT ÁP 17/5/2024

Thứ sáu - 17/05/2024 05:39
Theo thống kê của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), nước ta hiện có khoảng 17 triệu người bị tăng huyết áp, tức là cứ 4 người trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh tăng huyết áp. Đặc biệt, trong 17 triệu người mắc tăng huyết áp ở cộng đồng thì có tới trên 50% chưa được phát hiện và trên 70% chưa được điều trị.
NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG TĂNG HUYẾT ÁP 17/5/2024
Tăng huyết áp là bệnh lý tim mạch nguy hiểm được xem như "kẻ giết người thầm lặng", là nguyên nhân chủ yếu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim và các bệnh tim mạch này đang là nguyên nhân tử vong số một tại Việt Nam, chiếm trên 35% tổng số ca tử vong toàn quốc.  Bệnh thường diễn tiến âm thầm và gây ra những biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng người bệnh hoặc để lại gánh nặng tàn phế.

Ngày Thế giới phòng chống tăng huyết áp năm 2024 với chủ đề " “Đo huyết áp đúng – Kiểm soát huyết áp tốt – Sống khỏe", tập trung vào vấn đề giảm ăn muối, bảo đảm dinh dưỡng hợp lý, phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia và tăng cường hoạt động thể lực. Cách tốt nhất để bảo vệ bạn trước bệnh tăng huyết áp nói riêng cũng như các bệnh lý khác đó là khám sức khỏe định kỳ. Và đối với những người đã và đang mắc tăng huyết áp thì cần lưu ý việc sử dụng thuốc đều đặn theo đúng chỉ định của bác sĩ.
Hy vọng rằng, từng nỗ lực, Việt Nam sẽ cùng các nước trên Thế giới giảm bớt được gánh nặng y tế và nguy cơ gây tử vong – tàn phế từ bệnh lý tăng huyết áp cho người dân.

🩺️Bệnh viện đa khoa quốc tế Hà Nội - Bắc Giang luôn đồng hành, giúp kiểm soát huyết áp và bảo vệ trái tim của bạn.
#Bệnh_viện_HàNội_Bắc_Giang
#Khám_cùng_chuyên_gia_tuyến_TW
#Bệnh_viện_chất_lượng_cao
#khám_sức_khỏe_doanh_nghiệp
#chụp_cộng_hưởng_từ
#MRI
#Chuyên_gia
#Tiến_sỹ
------------------------------------
"Bệnh viện ĐKQT Hà Nội - Bắc Giang "
🌟 Vì sức khoẻ mọi người 🌟
️ THÔNG TUYẾN BẢO HIỂM TOÀN QUỐC
🏥Địa chỉ : Phú Mỹ 2- P.Dĩnh Kế- TP.Bắc Giang.
🔸Web: http://Benhvienhanoibacgiang.com.vn
🔸Map: