Những thực phẩm mẹ bầu cần can đảm nói “KHÔNG” vào dịp lễ Tết

Thứ năm - 15/02/2024 22:19
Thực đơn ngày Tết thường tồn tại những mối nguy hiểm tiềm tàng đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Mẹ bầu cần can đảm nói “KHÔNG” để tránh những nguy cơ này, đảm bảo thai kỳ bình an, đón bé Rồng Vàng khỏe mạnh:
Những thực phẩm mẹ bầu cần can đảm nói “KHÔNG” vào dịp lễ Tết
📍 Rượu: Đây là loại đồ uống cấm kỵ trong thời gian mang bầu, có thể làm gián đoạn sự phát triển cùng nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai nhi.
📍 Cà phê, trà: Nếu uống quá lượng, hai loại đồ uống giàu caffeine có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí tăng nguy cơ sinh non hoặc sinh con nhẹ cân.
📍 Nước uống có ga: Loại đồ uống này không chỉ làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ mà còn gây ra tình trạng trướng khí, ợ nóng, buồn nôn.
📍 Các món chiên rán: Nhóm thực phẩm này thường làm gia tăng chứng ốm nghén, nôn ói, mẹ bầu trong những tháng đầu cần đặc biệt lưu ý.
📍 Các loại mứt: Tuy được làm từ trái cây hoặc củ quả nhưng các loại mứt lại chứa nhiều đường và rất ít vitamin, khiến mẹ dễ mắc tiểu đường thai kỳ, tăng cân nhanh, mất cân bằng dinh dưỡng trong thai kỳ.
📍 Thực phẩm chế biến sẵn: Lượng dầu mỡ và các loại gia vị trong thực phẩm chế biến sẵn không có lợi cho sức khỏe bà bầu, thậm chí làm tăng nguy cơ tự kỷ ở trẻ sau khi sinh.
📍 Món lẩu: Những nồi lẩu nóng hôi hổi không chỉ dễ làm tổn thương hệ tiêu hóa, gia tăng cảm giác ợ nóng và nôn nghén mà còn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trứng giun sán và các ký sinh trùng.
📍 Thức ăn xông khói, nướng: Chứa nhiều các chất gây ung thư, ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và trí não của thai nhi.
☘ Bên cạnh việc hạn chế các món ăn trên, mẹ cũng nhớ chú ý cân bằng dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của thai nhi, đảm bảo thai kỳ an toàn, bình an.
#Bệnh_viện_HàNội_Bắc_Giang
#Khám_cùng_chuyên_gia_tuyến_TW
#Bệnh_viện_chất_lượng_cao
#khám_sức_khỏe_doanh_nghiệp
#chụp_cộng_hưởng_từ
#MRI
#Chuyên_gia
#Tiến_sỹ
------------------------------------
"Bệnh viện ĐKQT Hà Nội - Bắc Giang "
🌟 Vì sức khoẻ mọi người 🌟
✳️ THÔNG TUYẾN BẢO HIỂM TOÀN QUỐC
🏥Địa chỉ : Phú Mỹ 2- P.Dĩnh Kế- TP.Bắc Giang.
🔸Web: http://Benhvienhanoibacgiang.com.vn
🔸Map: