BỐN LƯU Ý QUAN TRỌNG TRONG MÙA DỊCH ĐAU MẮT ĐỎ

Thứ năm - 03/08/2023 05:43
Bệnh viêm kết mạc cấp hay còn gọi là đau mắt đỏ, nguyên nhân chủ yếu là do nhóm Adenovirus gây nên. Đây là bệnh phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và có thể quanh năm. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu, thường xuyên mắc bệnh nhất là khi thời tiết giao mùa. Viêm kết mạc mắt ở trẻ em là bệnh lý lành tính thường gặp, tuy nhiên nếu không điều trị đúng cách có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.
BỐN  LƯU Ý QUAN TRỌNG TRONG MÙA DỊCH ĐAU MẮT ĐỎ
Dưới đây là 4 điều mà bố mẹ cần lưu ý khi trẻ bị đau mắt đỏ:
1️⃣ Không hoang mang, lo lắng quá mức
Thông thường, đau mắt đỏ có thể tự khỏi sau 7 - 10 ngày nếu được điều trị đúng cách. Vậy nên khi thấy con xuất hiện các triệu chứng của đau mắt đỏ, bố mẹ không nên quá hoang mang, lo lắng mà nên đưa trẻ đến khám tại các cơ sở chăm sóc mắt uy tín để được tư vấn và điều trị thích hợp.
2️⃣ Không tự ý mua thuốc nhỏ cho con
Đau mắt đỏ có rất nhiều nguyên nhân bao gồm vi khuẩn, virus hoặc do dị ứng, cần phải xác định đúng nguyên nhân thì mới có phương pháp điều trị phù hợp cho trẻ. Do đó, khi trẻ bị đau mắt đỏ, bố mẹ không nên tự ý sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào nếu không có các chỉ định hay hướng dẫn của bác sĩ.
3️⃣ Vệ sinh mắt hàng ngày cho trẻ
Rửa mắt hàng ngày cho trẻ bằng nước muối sinh lý 0.9% kết hợp với đeo kính bảo hộ khi ra đường giúp trẻ tránh bụi bẩn, đỡ chói và khó chịu.
4️⃣ Đề phòng lây lan
Bệnh đau mắt đỏ rất dễ lây lan, vì thế bố mẹ cần cách ly các vật dụng vệ sinh cá nhân của trẻ như khăn mặt, giặt và thay chăn màn thường xuyên để đề phòng lây lan cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, cũng nên cho trẻ nghỉ học nếu đang bị đau mắt đỏ.